Tiếng anh học thuật

Các khóa học:

AC 1

AC 2

AC 3

AC 4

TOEFL IBT Preparation Course

IELTS Preparation Course

 

Tiếng Anh Học thuật (Academic English hay còn gọi tắt là AC) được sử dụng trong các bậc giáo dục cao đẳng, đại học tại các nước nói tiếng Anh. Với phương pháp sử dụng mẫu câu, ngữ pháp, từ vựng dưới dạng các văn bản khác nhau như bài luận, báo cáo chuyên đề, bài viết nghiên cứu, dự án nhóm, bài viết thu hoạch… và được trình bày với cấu trúc và cách tổ chức riêng, có tính chuẩn mực cao.

Khác với tiếng Anh giao tiếp thông dụng, tiếng Anh Học thuật thường mang sắc thái trang trọng, thiên về các cấu trúc câu ghép với những cụm danh từ phức tạp và các mệnh đề phụ trợ dài. Có thể nói, tiếng Anh Học thuật sẽ trang bị cho học viên các kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện.

Khóa học tiếng Anh Học thuật AC 1, 2, 3, 4 tại Nam Anh Education (NAE) tập trung vào cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết một cách hệ thống. Khối lượng kiến thức được lồng ghép nhiều kỹ năng vào bài luyện TOEFL, IELTS chuẩn bị sẵn sàng cho học viên trước khi luyện thi hoặc lấy các chứng chỉ quốc tế sau này.

1. Mục tiêu khóa học:

- Chú trọng nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng học thuật giúp học viên có đủ thực lực để có thể học tập và làm việc thành công trong môi trường quốc tế.

- Đặc biệt hữu ích cho học viên đang chuẩn bị tiếng Anh cho việc du học, và luyện thi các chứng chỉ quốc tế. 

2. Điểm khác biệt của khóa học:

- Giảng dạy văn phạm đặc biệt cho kỹ năng viết câu, đoạn văn, bài luận, viết tóm tắt.

- Giảng dạy từ vựng, đọc, nghe nói thông qua các chủ đề của các kiến thức khoa học, xã hội cơ bản giúp học viên tích lũy kiến thức theo hệ thống. Bên cạnh đó, khóa học Tiếng Anh Học thuật sẽ trang bị các kỹ năng cần thiết trong môi trường học thuật cho học viên như: nghe bài giảng, ghi chú, đọc tài liệu, tham dự hội thảo, viết luận văn, thuyết trình nhóm và cá nhân.

- Áp dụng triệt để phương pháp giảng dạy Content-based approach. Phương pháp này trọng tâm giảng dạy các kỹ năng ngôn ngữ thông qua hai kỹ năng chính là: Nghe hiểu, và Đọc hiểu các bài giảng về các ngành khoa học cơ bản.

- Sử dụng giáo trình được biên soạn đặc thù, đáp ứng kiến thức tiếng Anh cần thiết cho học tập và làm việc trong môi trường học thuật.

- Môi trường học tập năng động và lấy học viên làm trọng tâm. Học viên được khuyến khích phát triển khả năng đọc hiểu và sử dụng tiếng Anh hiệu quả thông qua làm việc theo nhóm, thuyết trình. Những kỹ năng này sẽ giúp học viên phát triển tốt ở các bậc học cao hơn.

- Đội ngũ giáo viên Việt Nam và nước ngoài được đào tạo chuyên nghiệp về phương pháp giảng dạy tiếng Anh, giàu kinh nghiệm, tốt nghiệp đại học và cao học về các ngành khoa học cơ bản như: Ngôn ngữ, Tâm lý học, Kinh tế, Khoa học môi trường, Y khoa… Am hiểu được những khó khăn của học viên Việt Nam trong việc học ngoại ngữ, các thầy cô sẽ giúp học viên yêu thích việc học ngoại ngữ và học hiệu quả.

3. Kiểm tra đánh giá:

- NAE áp dụng triệt để việc giám sát học và kiểm tra chất lượng thường xuyên. Việc đánh giá này sẽ giúp học viên vừa đánh giá được kết quả học tập trong cả khóa học, vừa hình thành và phát triển kỹ năng tự học.

- Các giáo vụ sẽ là nhịp cầu nối giữa giáo viên và học viên, giúp học viên khắc phục các điểm yếu, đạt kết quả học tập tốt nhất.

- Các bài kiểm tra được biên soạn theo giáo trình đảm bảo kiểm tra đúng kiến thức học viên được học. Các học viên trình độ AC 3, 4 có thể tham gia làm các bài thi kiểm tra chuẩn quốc tế: ITEP, TOEFL ITP tại NAE.

Quy trình này bao gồm:

- Bắt đầu hoặc kết thúc mỗi buổi học, học viên đều có Pop Quiz (bài kiểm tra ngắn 10 phút) để đánh giá việc chuẩn bị bài ở nhà và tiếp thu kiến thức tại lớp.

- Đến giữa khóa học, học viên sẽ có bài kiểm tra Mid-term Test (kiểm tra giữa kỳ).

- Kết thúc khóa học, học viên sẽ có bài Final Test (Kiểm tra cuối kỳ) có độ dài 90 phút. Học viên sẽ được kiểm tra toàn bộ kiến thức đã học trong chương trình.

Tra cứu điểm