Tiêu chí chọn trường Mỹ thế nào là đúng?
24/02/2017 | 4:19pm

Khi đã xác định cho con em đi du học, đặc biệt là du học Mỹ, câu hỏi đặt ra cho phụ huynh và các em học sinh là nên tìm trường nào? Liệu trường mình chọn có phù hợp với con em mình không? Dưới đây là các tiêu chí quan trọng mà phụ huynh nên tìm hiểu.


Thứ nhất, trường đó có phù hợp với năng lực học tập của các em không? Cũng giống như nhiều nước, Mỹ cũng có các khối trường lọt vào Top trường cực tốt,  khá, và trung bình. Học phí các trường Top luôn rất cao. Việc xin học bổng nhóm trường này cũng rất khó nếu các em không thực sự có năng lực học tập nổi trội. Nhóm học sinh chỉ học khá, chăm chỉ  phụ huynh nên hướng cho con vào các trường ở hạng trung bình hoặc trung bình khá để các em tự tin hơn, có cơ hội tỏa sáng và dễ có học bổng hơn. Sau một thời gian học tập tại đây, quen với môi trường học tập kiểu Mỹ, nếu muốn, các em vẫn có thể chuyển tiếp sang các trường trong nhóm Top đầu cho các năm chuyên nghành.

Thứ hai, phụ huynh nên cân nhắc về chi phí. Nếu học đại học, học sinh sẽ mất ít nhất 4 năm, học phí và phí sinh hoạt khá lớn cho một gia đình Việt Nam. Phụ huynh và học sinh nên đặt ra tiêu chí xin được học bổng để vừa tiết kiệm, vừa dễ dàng cho việc xin Visa. Đây cũng là cách để các em thử thách bản thân trước khi sang Mỹ học tập. Các em cũng tự tin hơn khi du học với học bổng bằng chính năng lực của mình. Chính bản thân phụ huynh cũng yên tâm về khả năng học thuật cũng như sự trưởng thành của con em mình.

Thứ ba, phụ huynh nên quan tâm đến việc tìm ngành học phù hợp ở đại học Mỹ cho con em mình. Các trường đại học Mỹ thường là trường tổng hợp đa ngành nghề. Mỗi trường đều có những chuyên ngành thế mạnh riêng. Có nhiều trường tốt nhưng một số trường sẽ đặc biệt chỉ tốt với một số chuyên ngành nhất định, do vậy việc chọn chuyên ngành tốt trong mỗi trường đại học Mỹ là một công việc không hề đơn giản. Nếu các bạn học sinh chọn trường tốt về mọi mặt, nhưng chuyên nghành mình theo học không thực sự mạnh thì cũng ảnh hưởng tới khả năng tìm việc sau khi ra trường.

Cuối cùng, chọn trường phù hợp với tính cách. Các em năng động, có cá tính thì nên chọn một trường có số học sinh theo học đông, nhiều hoạt động ngoại khóa, và nhiều cơ hội tìm được việc làm thêm. Trong khi đó, các em có tính cách hướng nội, hơi rụt rè cha mẹ nên hướng các em đến các trường nhỏ hơn để giáo viên chăm sóc con em mình tốt hơn. Hơn thế các trường tư, có quy mô nhỏ thường có khu ký túc xá tiện ích, giúp các em dần phát triển được các kỹ năng còn yếu và xây dựng sự tự tin vào chính bản thân mình.

Nam Anh Education hiện  là đại diện chính thức của rất nhiều trường phổ thông nội trú và đại học của Mỹ. Với 10 năm kinh nghiệm tìm đường chỉ lối cho du học sinh, chúng tôi sẽ giúp bạn có những lựa chọn sáng suốt nhất. Trân trọng kính mời Quý phụ huynh và học sinh tới dự Triển lãm học bổng du học Mỹ 3/2017 tại:

Hà Nội: Thứ 7, 14:00- 19:00 ngày 04/03/2017 tại khách sạn Fortuna – 6B Láng Hạ, Q. Ba Đình.

Hải Phòng: Chủ Nhật, 14:00- 19:00  ngày 05/03/2017 tại khách sạn Nam Cường – 47 Lạch Tray, Q. Ngô Quyền.

TP. Hồ Chí Minh: Thứ 5, 15:00- 20:00  ngày 09/03/2017 tại khách sạn Rex – 141 Nguyễn Huệ, Q.1

Đăng ký tham dự và phỏng vấn học bổng trực tiếp và nhận sách hướng nghiệp "Chọn đúng trường - làm đúng nghề " MIỄN PHÍ tại đây: https://goo.gl/forms/8Y7JFfpKhnHmCGJD3

Các bạn vui lòng mang theo hồ sơ để phỏng vấn học bổng với các đại diện tuyển sinh.

 

NAM ANH EDUCATION SẼ MANG ĐẾN NHỮNG LỢI ÍCH GÌ CHO BẠN?

·        Nam Anh Education cam kết tìm được học bổng cho tất cả học sinh khá, giỏi tham dự triển lãm thông qua phỏng vấn học bổng trực tiếp với đại diện của hơn 20 trường Đại học, THPT tại Hoa Kỳ.

·        Chia sẻ những kỹ năng cần thiết để có ngay việc làm tại Mỹ khi đang là sinh viên

·        Các gói du học hè Mỹ chỉ với 2.750 USD cho 3 tuần

·        Trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp

·        Tư vấn định cư Mỹ EB5                       

·        Tặng cẩm nang hướng nghiệp “Chọn đúng trường – làm đùng nghề

 

Danh sách các trường đối tác của Nam Anh Education tham gia triển lãm

·        Bowling Green State University 

·        Missouri State University 

·        University of Wisconsin Colleges 

·        Truman State University  

·        Indiana Institute of Technology

·        Utica College

·        Sacred Heart University

·        La Roche College

·        Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences

·        Gateway Legacy Christian Academy

·        Lee Academy

·        Ladysmith High School

·        Lady Smith High School

·        North Cedar Academy

·        Foxcroft Academy

·        Franklin Learning Centers

·        Council of International Education Exchange (CIEE)

·        Internet Test of English  Proficiency (iTEP) 

·        E.S.I Co.,Ltd

Tra cứu điểm