Du học Mỹ, tại sao không?
24/02/2017 | 8:51am

Du học Mỹ tại sao không?

Hoa Kỳ trở thành điểm đến mơ ước của hàng triệu học sinh trên toàn thế giới. Có được điều này bởi đây là nơi hội tụ nhiều yếu tố hứa hẹn sẽ mang lại thành công cho du học sinh sau này.

Đầu tiên, nước Mỹ coi trọng sự bình đẳng và cạnh tranh công bằng nên dù là học sinh quốc tế nhưng đã học ở Mỹ, bạn sẽ được đối xử như người Mỹ. Ai có tài năng, có khát vọng cũng sẽ tìm thấy cơ hội và được hỗ trợ phát triển. Em Thanh Hà đang theo học tại Friendship Christian School, North Carolina là một ví dụ điển hình về sự bình đẳng và cạnh tranh lành mạnh. Vừa mới đặt chân sang Mỹ vài tháng, em đã vượt qua hàng trăm học sinh Mỹ ở trường để được chọn vào kỳ thi Piano của bang. Để chuẩn bị cuộc thi toàn bang, các giáo viên trong trường lập tức tập trung vào giúp em chuẩn bị cho kỳ thi. Kết quả Thanh Hà đạt giải nhất, thể loại Piano cổ điển toàn bang và được đặc cách cho cuộc thi Piano toàn liên bang vào tháng 4. Chính thành tích về nghệ thuật, cộng với khả năng học tốt, Thanh Hà giành một suất học bổng toàn phần trị giá $40,000/năm  cho các năm học  tiếp theo tại Lee Academy. Bạn trẻ này cũng vừa đã được chọn là gương mặt tiêu biểu, phát biểu trong lễ tổng kết năm học 2017 tại ngôi trường em đang theo học hiện nay. 

Thứ hai, chất lượng đào tạo của Mỹ được xếp hàng đầu thế giới. Cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ tối đa cho người học. Giáo trình được cập nhật liên tục. Giáo viên là những người giỏi cả chuyên môn và kinh nghiệm làm việc. Các thầy luôn định hướng cho năng lực đặc biệt của học sinh. Du học sinh sẽ tự nghiên cứu và áp dụng lý thuyết vào các bài thực hành, nghiên cứu, thuyết trình của mình. Điều này đồng nghĩa với việc chất lượng học của học sinh sẽ luôn được cải thiện và nâng cao ở mức sáng tạo nhất. Trần Anh Quân là một ví dụ khác về chất lượng đào tạo, đề cao tính sáng tạo. Em Quân đang theo học tại Marion County Christian High school. Khi học ở Việt nam, Quân rất thích vẽ, gia đình chỉ biết vậy, ở trường cũng chỉ chú trọng học các môn văn hóa. Khi sang Mỹ, em được các thầy cô  phát hiện tài năng. Với sự khuyến khích kịp thời, Quân vẽ được 10 bức tranh trong hai tháng để tham gia triển lãm tranh tại trường và khu cộng đồng em sống. Điều này cho thấy nước Mỹ đã biết cách tìm kiếm và phát triển tài năng như thế nào dù là trong môi trường phổ thông. 

Thứ ba, học phí ở Mỹ rất hợp lý. Thông thường học phí cho du học sinh được tính gấp hai, hay gấp ba so với sinh viên Mỹ. Nhưng nếu các em học giỏi, các em đều xin được học bổng từ 50% đến 100%. Đơn cử, riêng trong tháng 2, năm 2017, hàng chục học sinh Nam Anh đang theo học tại Mỹ và Việt Nam đã vượt qua phỏng vấn gắt gao của thầy hiệu trưởng Học Viện Lee, bang Maine, để giành các xuất học bổng trị giá từ 17,000 đến 31,000. Sau các học bổng học phí các em chỉ cần đóng khoảng 15,000/năm cho tất cả các chi phí. Hoc phí  đại học của một trường công , xếp hạng quốc gia hoặc xếp hàng vùng ở Mỹ cho sinh viên quốc tế là khoảng 15,000 đến 30,000 USD/năm, nếu nhận học bổng các em chỉ phải đóng một nửa hoặc thấp hơn. Nếu đem so với các trường quốc tế ở Việt Nam, học phí này có khi còn thấp hơn các trường Quốc tế tại Việt Nam (năm 2016, học phí  đại học RMIT là gần 15.000USD/ năm). Để thu hút học sinh quốc tế giỏi theo học, các trường luôn giành các loại học bổng cho học sinh xuất sắc của trường, nếu học sinh tham có thành tích hoạt động ngoại khóa, có năng khiếu nghệ thuật, thể dục thể thao, mức học bổng cho các em như là một giấc mơ. Nếu biết cách chuẩn bị sớm, việc giành học bổng giống như người dân Mỹ trong tiểu bang không còn xa lạ với các em học sinh. 

Môi trường sống và môi trường học tập ở Mỹ luôn là một mô hình tiêu chuẩn nhất thế giới. Người Mỹ rất tình người, và không kỳ thị sắc tộc. Môi trường sống  bình đẳng này sẽ rèn luyện sự tự lập, bản lĩnh không ngại khó khăn và khả năng luôn thay đổi để cuộc sống tốt đẹp hơn. Nền kinh tế phát triển luôn mang lại nhiều cơ hội việc làm thêm cho sinh viên hơn nhiều nước khác. Vừa học vừa làm giúp các du học sinh rèn luyện, trau dồi các kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.

Hãy chọn Mỹ nếu bạn muốn mình thực sự trưởng thành về học vấn và kỹ năng sống.

*****

Nam Anh Education có thể giúp gì cho các bạn?

Sau thời gian sống và học tập tại Mỹ, thầy Đỗ Văn Nam và cô Hà Quỳnh Anh đã sáng lập Nam Anh Education với mong muốn giúp đỡ nhiều học sinh Việt Nam được tiếp cận các phương pháp học ngoại ngữ tiên tiến và các chương trình du học Mỹ. Đến với các lớp học của Nam Anh Education, bạn sẽ được trải nghiệm cách học chủ động, trau dồi khả năng tư duy ngôn ngữ như người bản địa. Nếu có nguyện vọng học tập tại Mỹ, Nam Anh Education sẽ giúp bạn định hướng và lựa chọn trường, ngành phù hợp với năng lực của bạn.

Hãy ghé thăm chúng tôi tại Triển lãm du học tháng 3 sắp tới.

Rất hân hạnh được đón tiếp bạn.

Tra cứu điểm