Giao lưu văn hóa

TÌM HIỂU CHUNG VỀ CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA MỸ

1.Tổng quan về chương trình:

Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ là một chương trình thường niên được tổ chức bởi Bộ Ngoại Giao Mỹ . Tham gia chương trình các bạn học sinh sẽ theo học 1 năm tại một trường trung học Mỹ, sinh sống cùng gia đình người bản xứ để có thể trải nghiệm văn hóa Mỹ một cách chọn vẹn nhất. Đặc biệt tất cả các khoản chi phí từ học phí đến ăn ở, sinh hoạt đều được đài thọ 100% bởi chính phủ Mỹ.

2.Lợi ích của chương trình :

Là bước đệm vững chắc cho các bạn có ý định du học dài hạn tại Mỹ nói riêng và các quốc gia khác nói chung. Chứng nhận giao lưu văn hóa tại Mỹ sẽ là một điểm cộng vô cùng lớn trong hồ sơ xin học bổng và xét tuyển sau này.

Cơ hội xin ở lại và tiếp tục học rất lớn nếu như bạn thực sự cố gắng và đạt được thành tích ấn tượng.

Giao lưu văn hóa tạomột môi trường đa văn hóa lành mạnh cho các bạn học sinh trên khắp thế giới, đây là cơ hội tuyệt vời để bạn trải nghiệm văn hóa Mỹ, nền giáo dục Mỹ.

3.Đối tượng tham gia chương trình:

+Học sinh từ lớp 9 đến lớp 11
+Học lực khá trở lên
+Khả năng tiếng anh tốt (ELTiS: 228, không môn học nào trên lớp dưới 5.0)
+Hạnh kiểm tốt,  năng động tự tin

                                         

4.Lộ trình của học sinh :

Học sinh theo chương trình giao lưu văn hóa visa J-1 chỉ được quyền theo học tại Mỹ duy nhất 1 năm. Sau đó học sinh sẽ trở về nước và có 2 lựa chọn:
+ Tiếp tục chương trình THPT của mình tại Việt Nam
+ Nộp hồ sơ vào trường công lập hoặc tư thục ở Mỹ theo diện visa F1, được ở lại Mỹ theo thời lượng khóa học của học sinh và có thể chuyển tiếp lên các chương trình cao đẳng, đại học tại Mỹ. Học sinh không phải về Việt Nam sau 1 năm như visa J1 của chương trình giao lưu văn hóa.

 

 

Tiếng Việt

Du học các cấp