TIẾNG ANH SỚM CHO TRẺ VỚI NỀN TẢNG NGỮ ÂM VỮNG CHẮC

Giáo dục ngoại ngữ sớm đang là một trong những xu hướng giáo dục trẻ hiện đại. Trẻ được dạy làm quen với tiếng Anh để bước đầu hình thành những phản xạ với ngôn ngữ mới. Trong các phương pháp được chọn để giảng dạy tiếng Anh cho trẻ, giảng dạy ngữ âm là phương pháp hiệu quả nhất nhờ sự tương đồng trong cách giảng dạy tiếng Việt. Tại sao lại như vậy, hãy cùng Nam Anh English tìm hiểu ngay sau đây!

Tại sao trẻ nên bắt đầu với ngữ âm khi học tiếng Anh?

Học ngữ âm là cách dễ dàng nhất giúp trẻ hiểu và cảm nhận ngôn ngữ một cách rõ ràng. Đặc biệt trong giai đoạn từ 4 – 7 tuổi, trẻ có thể học các thứ tiếng khác nhau mà không sợ bị rối loạn ngôn ngữ. Và dù trẻ học bất kỳ ngoại ngữ nào thì ngữ âm vẫn là thứ quan trọng cần phải học đầu tiên. Khi trẻ có một nền tảng ngữ âm tốt, trẻ có thể phát âm chuẩn xác và đọc từ nhanh hơn.

Dễ dàng nhận thấy sự đột phá ở phương pháp ngữ âm so với các phương pháp cũ. Trước đây, học sinh chỉ được học từng từ một và biết nghĩa của từ đó. Trẻ gần như chưa hiểu được bản chất của từ nên chỉ có thể nhớ được những từ được học và bị hạn chế khả năng phát triển. Cách học này chỉ thực sự phù hợp với những trẻ có năng khiếu và khả năng tiếng Anh nhanh nhạy.

Các phương pháp giảng dạy ngữ âm trong tiếng Anh có gì đột phá?

Giảng dạy tiếng Anh cho trẻ theo ngữ âm với mục đích giúp trẻ cảm thấy gần gũi và tự nhiên hơn khi học. Nó giống như cách mà chúng ta được dạy tiếng Việt từ nhỏ. Khi học nói, chúng ta chưa hề biết mặt chữ mà chỉ có thể nói các từ ngắn 2 âm được dạy. Trong quá trình lớn lên, chúng ta tiếp nhận thêm thông tin và nói được các từ khác nhau với nhiều âm hơn. Nhưng để có thể đánh vần, tức là đọc và viết được từ đó trên giấy, chúng ta phải học các âm và bảng chữ cái.

Tương tự như vậy, phương pháp ngữ âm dạy trẻ từ các âm đơn, đọc các từ gồm 2 – 3 âm đơn giản. Trong quá trình học, trẻ được hướng dẫn đọc chuẩn, chính xác từ và dựa theo hình ảnh để biết nghĩa của từ. Bởi vậy mà trẻ học tập dễ dàng, phát âm theo phản xạ tự nhiên mà không cần phải học thuộc lòng. Đây cũng là điểm hạn chế mà các phương pháp giảng dạy tiếng Anh trước đây chưa khắc phục được.

Lựa chọn Jolly Phonics để giúp trẻ có một nền tảng ngữ âm vững chắc hơn

Jolly Phonics được viết ra với mục đích khắc phục tình trạng đọc kém ở người Anh vào những năm 1980 của thế kỷ trước. Giáo trình được viết bởi 4 nhà giáo dục người Anh là Sue Lloyd, Sara Wernham, Tim David, Cyrilla Rowsell. Jolly Phonics – những người có trên 20 năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường giáo dục cho trẻ em.

Jolly Phonics giảng dạy tiếng Anh hiệu quả cho mọi lứa tuổi ở trẻ. Khi học theo Jolly Phonics, trẻ hiểu được bản chất của từ cũng như việc hình thành các từ. Từ đó ghi nhớ bài học nhanh hơn, lâu dài hơn. Dù gặp một từ mới chưa học, trẻ cũng không hề gặp trở ngại trong việc đọc từ.

Trong quá trình học Jolly Phonics, trẻ được học tập các kỹ năng và theo thời gian, kỹ năng đó không bị mất đi. Sự kết hợp giữa hình ảnh và hành động trong quá trình học giúp trẻ củng cố được trí nhớ của mình.

Ví dụ khi nhìn thấy hình ảnh con rắn, trong đầu trẻ sẽ ngay lập tức nhớ tới âm /s/ và bật ra thành tiếng. Nếu trẻ đã học ghép vần, trẻ sẽ ngay lập tức nói Snake. Đó chính là một trong những điểm nổi bật của Jolly Phonics mà ít phương pháp Phonics khác có được.

Jolly Phonics tạo cho trẻ một nền tảng ngữ âm vững chắc với cách học thông minh và gần gũi nhất. Tại Nam Anh English, không chỉ các bé mà cả giáo viên và phụ huynh cũng thực sự yêu thích phương pháp học mới lạ, đột phá này. Bố mẹ có thể tìm hiểu thêm về Jolly Phonics cùng các chương trình ưu đãi tại Nam Anh English trên fanpage: Nam Anh English hoặc đăng ký theo link: http://bit.ly/Đăng_ký_test  để được giải đáp cụ thể.

>>>Địa chỉ các cơ sở tại Hà Nội:

NAE Nguyễn Phúc Lai - Số 57 Nguyễn Phúc lai, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội - 0983430007

NAE Nguyễn Khánh Toàn - Nhà B1, ngõ 57 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội - 0989355885

NAE Văn Quán - Trường CGD Victory, khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, HÀ Nội - 0989355885

>>>Bài viết liên quan:
 

Phương pháp học tiếng anh như người bản ngữ tại khu vực Cầu Giấy http://namanh.edu.vn/dao-tao/hay-cho-con-ban-hoc-tieng-anh-nhu-cach-mot-... Nguyên lý và phương pháp giảng dạy của giáo trình Jolly Phonics

 

Danh mục: