Phương pháp học tiếng Anh phù hợp cho trẻ từ 4 - 7 tuổi

Với mong muốn giúp con phát triển toàn diện và tự tin hơn, rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay đã chọn cách cho con theo học tại các lớp tiếng Anh từ rất sớm. Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến thắc mắc về việc học tiếng Anh quá sớm liệu có ảnh hưởng tới khả năng ngôn ngữ của con? Phương pháp học tiếng Anh nào là tối ưu và phù hợp với trẻ từ 4 - 7 tuổi? Làm thế nào để việc học ngoại ngữ sớm thực sự có hiệu quả với con? Hãy cùng Nam Anh English giải đáp vấn đề này.

Tại sao nên cho trẻ từ 4 - 7 tuổi theo học tiếng Anh sớm?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia giáo dục Mỹ, từ 1 - 5 tuổi khả năng ngôn ngữ của trẻ phát triển một cách mạnh mẽ nhất. Bộ não của các bé giống như một miếng bọt biển tiếp thu các kiến thức từ bên ngoài một cách rất nhanh nhạy. Đồng thời trẻ trong độ tuổi này rất dễ bắt chước phát âm theo các âm khác nhau nên việc học song song tiếng Anh cùng với tiếng mẹ đẻ giúp trẻ phát triển hơn về tư duy. Nếu học tập một cách khoa học, trẻ hoàn toàn không bị rối loạn ngôn ngữ khi học tiếng Anh. Bởi 4 tuổi thì ngôn ngữ mẹ đẻ của các bé đã gần như hoàn được hoàn thiện một cách cơ bản.

Tuy nhiên với các bé dưới 4 tuổi, các con còn quá nhỏ để bắt đầu theo học một cách nề nếp tại các trung tâm. Thay vào đó bố mẹ nên cùng tự học với con tại nhà để bé làm quen dần với việc học và không cảm thấy bị áp lực. Khi con cảm thấy sẵn sàng bố mẹ hãy bắt đầu cho con học tập tại trung tâm ngoại ngữ. Con sẽ được làm quen với môi trường học tập mới, được tiếp xúc với giáo viên và các bạn mới. Nhờ vậy con sẽ trở nên tự tin và mạnh dạn hơn trong giao tiếp với mọi người xung quanh.

Cách dạy như thế nào thì phù hợp với trẻ từ 4 - 7 tuổi?

Với những trẻ từ 4 - 7 tuổi khi học ngoại ngữ, bố mẹ nên lựa chọn phương pháp học giúp kết hợp đa giác quan. Nghiên cứu chỉ ra rằng, càng sử dụng nhiều giác quan trong quá trình học, trẻ càng ghi nhớ nhanh và lâu hơn. Học ngoại ngữ cần nhất là khả năng phát âm và ghi nhớ từ vựng được lâu dài.

Trẻ từ 4 - 7 tuổi còn hiếu động nên khả năng tập trung sẽ kém. Các bé sẽ không thể ngồi làm một hoạt động trong thời gian dài. Vì vậy, trong quá trình học, cần kết hợp các hoạt động khác nhau để thu hút sự chú ý của trẻ. Những bài hát tiếng Anh vui nhộn, những trò chơi kích thích sự sáng tạo và tư duy logic sẽ rất có hiệu quả khi học. Đặc biệt trẻ trong độ tuổi này có cảm nhận hình ảnh rất tốt, do đó bố mẹ nên cho con học từ vựng qua sách hoặc flash card.

Học tiếng Anh cần nhất là có được môi trường để thực hành. Giao tiếp với giáo viên trên lớp chắc chắn sẽ giúp con tăng thêm vốn từ vựng và khả năng giao tiếp. Nếu bố mẹ không thường xuyên sử dụng tiếng Anh, hoặc giao tiếp tiếng Anh không quá tốt, theo học cùng giáo viên sẽ giúp con phát âm chuẩn chỉnh hơn. Bố mẹ có thể cùng con luyện tập đơn giản bằng cách nhờ con chỉ cho cách đọc tên một số đồ vật bằng tiếng Anh. Học ngoại ngữ là cả một quá trình và để giúp con ngày càng tốt hơn, bố mẹ cần đồng hành cùng con trong hành trình đó.

Tại sao Jolly Phonics là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất cho trẻ từ 4 - 7 tuổi?

Jolly Phonics là phương pháp giảng dạy ngữ âm dành cho các bé từ 4 - 7 tuổi. Jolly Phonics dạy Đọc và Viết cho các bé trong độ tuổi mẫu giáo và tiểu học dựa trên phương pháp tổng hợp các kỹ năng và giác quan của trẻ trên nền tảng ngữ âm với nguyên tắc cơ bản: Học đánh vần từng âm và học ghép các âm với nhau thành từ. Với nguyên tắc này, trẻ có thể tự đọc từ trong một thời gian ngắn dù đó là những từ mới cùng phát âm chuẩn chỉnh nhất.

Jolly Phonics không chỉ giảng dạy tại 70% các trường tại Anh Quốc, phương pháp đột phá này còn được áp dụng thành công tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Jolly Phonics sẽ giúp các bé đánh vần và đọc được các từ dễ dàng hơn. Việc đọc và viết tiếng Anh giống như đọc và viết một mã số, giúp trí não của trẻ được luyện tập nhiều hơn với Phonics và tiếng Anh.

Giáo trình của Jolly Phonics được thiết kế bài bản, khoa học dành cho cả trẻ bản ngữ và học sinh học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Vì vậy, Jolly Phonics khắc phục được những nhược điểm phát âm thường gặp ở trẻ, giúp trẻ có được nền tảng ngữ âm vững chắc nhất. Điểm thú vị của Jolly Phonics là dù trẻ không được sử dụng tiếng Anh thường xuyên, nhưng sau những khóa học Jolly Phonics, kỹ năng đọc của trẻ hoàn toàn không bị mất đi.

Jolly Phonics được khuyến khích cho trẻ học tập sớm để đạt được kết quả tốt nhất. Trẻ từ 4 - 7 tuổi là độ tuổi lý tưởng để học tập phương pháp này. Tại Nam Anh English - trung tâm tiếng Anh đầu tiên tại Hà Nội giảng dạy Jolly Phonics, trẻ được học phát âm một cách chính xác nhất. Đội ngũ giáo viên nước ngoài dày dặn kinh nghiệm, tạo môi trường học tập năng động và phù hợp nhất với trẻ. Trẻ được rèn các thói quen tốt, luyện tập phát triển kỹ năng và trở nên tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.

Danh mục: