HỌC TIẾNG ANH NHƯ TRẺ BẢN NGỮ CÙNG JOLLY PHONICS

Phần lớn bố mẹ đều không muốn bỏ qua độ tuổi vàng 4 – 7 tuổi khi cho con học tiếng Anh. Tuy nhiên phương pháp dạy lại là một điều khiến bố mẹ đắn đo và quan tâm. Để trẻ học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất, hãy dạy trẻ học theo phương pháp mà những đứa trẻ bản ngữ được dạy tiếng mẹ đẻ của mình.

Học tiếng Anh đơn giản là học ngôn ngữ, không phải học ngoại ngữ

Khó khăn nhất trong việc học tiếng Anh của trẻ em Việt Nam là luôn bị đặt nặng tâm lý điểm số từ phụ huynh. Ngay cả với những bé còn nhỏ cũng bị áp đặt một tâm lý từ bố mẹ là phải giỏi. Rất khó để định nghĩa thế nào là giỏi tiếng Anh, bởi năng lực của từng bé là khác nhau. Có thể với bé này đọc chuẩn đã là tốt nhưng với bé khác nhớ được bảng chữ cái đã tốt. Điều quan trọng không phải là học được bao nhiêu mà là trẻ nhớ được bao nhiêu trong quá trình học.

 

Để giúp trẻ mẫu giáo bước vào việc học tiếng Anh vui vẻ, bố mẹ nên chủ động tạo hứng thú cho con. Bố mẹ nên lựa chọn cho con một phương pháp học phù hợp và một lộ trình học tập đúng đắn. Nếu tìm hiểu về cách trẻ em bản ngữ học nói tiếng Anh. Bố mẹ có thể dễ dàng nhận ra, trẻ học cách đọc từng âm trước sau đó mới học các từ. Vì từ được hình thành nên bởi các âm khác nhau. Do đó trẻ cần có được một nền tảng ngữ âm tốt, để sử dụng song song nhiều ngôn ngữ mà không sợ bị mất gốc.

Học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai cùng Jolly Phonics

Bản thân người Anh cũng gặp vấn đề khi học tiếng Anh, dù đây là tiếng mẹ đẻ của họ. Để khắc phục những nhược điểm đó, vào những năm 1980 của thế kỷ trước, Jolly Phonics đã ra đời. Hiện nay, Jolly Phonics được giảng dạy chính thức tại hơn 100 quốc gia phát triển trên thế giới. Bộ giáo trình này dành cho trẻ từ 4 – 7 tuổi và ngay cả những học sinh 12 tuổi cũng hoàn toàn có thể học theo phương pháp này. Jolly Phonics tập trung vào ngữ âm, giúp người học rèn luyện khả năng phát âm của mình, từ đó phát triển kỹ năng nghe tốt hơn.

 

Jolly Phonics dạy trẻ cách học tiếng Anh giống như trẻ bản ngữ học tiếng mẹ đẻ. Phương pháp đột phá này dạy trẻ dựa trên các nguyên tắc: đánh vần từng âm và ghép các âm với nhau thành từ. Đặc biệt tại Nam Anh English, giáo trình này được kết hợp giảng dạy cùng phương pháp “7 Learning Styles”. Phương pháp này giúp giáo viên và phụ huynh xác định được phương pháp giáo dục phù hợp nhất với trẻ, để trẻ tự do phát triển theo năng khiếu của bản thân và khắc phục những nhược điểm.

Ví dụ với những bé học theo phương pháp thông thường, khi được dạy từ Apple các con sẽ chỉ biết được một từ duy nhất đó. Nhưng với các bé học theo Jolly Phonics, để đọc được từ Apple, các con đã được dạy bài bản các âm /a/, /p/, /l/, /e/. Bởi vậy mà khi nhìn thấy từ, các con không chỉ đơn giản là đọc mà là đang đánh vần từ đó. Điều đặc biệt của Jolly Phonics là, khi học xong các âm đó, ngoài từ Apple, các con có thể đọc được bất cứ từ nào chứa các âm trên dù chưa biết nghĩa của chúng. Thật ngạc nhiên đúng không?

Nếu con đang ở trong độ tuổi lý tưởng để học ngoại ngữ, bố mẹ đừng chần chừ mà hãy cho con tiếp cận ngay với Jolly Phonics. Jolly Phonics đem lại cho các bé và phụ huynh một cảm nhận hoàn toàn khác về giảng dạy tiếng Anh trẻ em. Đăng ký học tại Nam Anh English trong tháng 3 để nhận ưu đãi 50% học phí. Cơ hội duy nhất để học tập phương pháp đột phá và mới lạ này với mức giá ưu đãi không thể bỏ qua.

>>>Địa chỉ các cơ sở tại Hà Nội:

NAE Nguyễn Phúc Lai - Số 57 Nguyễn Phúc lai, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội - 0983430007

NAE Nguyễn Khánh Toàn - Nhà B1, ngõ 57 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội - 0989355885

NAE Văn Quán - Trường CGD Victory, khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, HÀ Nội - 0989355885

>>>Bài viết liên quan:
 

Phương pháp học tiếng anh như người bản ngữ tại khu vực Cầu Giấy Tiếng anh sớm cho trẻ với nền tảng ngữ âm vững chắc Nguyên lý và phương pháp giảng dạy của giáo trình Jolly Phonics

 

Danh mục: